TỔ TOÁN 40 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

                                                                                    

                                                                   Tổ trưởng: Nguyễn Hoàng Nam

 

40 năm - khoảng thời gian đủ để chúng ta chứng kiến sự chuyển mình của một mái trường, sự cống hiến của mỗi thầy, cô giáo và đặc biệt là sự trưởng thành của các thế hệ học sinh thân yêu. Ngày nay, Trường THPT Tây Sơn được biết đến là một trường công lập, với cơ sở vật chất khá khang trang, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên. Để làm được điều đó cần có sự chung tay giúp sức của mỗi cá nhân và tập thể. Một trong những tổ chuyên môn đã góp phần tạo nên sự chuyển mình của Nhà trường là tổ Toán.

Năm 1982, Trường PTTH số 2 Tây Sơn thành lập. Lúc đó, nhóm Toán chỉ có 4 giáo viên là thầy Võ Anh Dũng, thầy Đinh Trường Đông, thầy Nguyễn Hồng Phượng và thầy Nguyễn Văn Hồng. Nhóm Toán ghép với nhóm Vật lí tạo thành tổ Toán – Lý.

Từ năm 1983 đến năm 1984, nhóm Toán có thêm thầy Dương Tấn Ngọc, thầy Phan Ngọc Hiếu và thầy Lý Vạn Hòa.

Giai đoạn đầu cùng với trường THPT Tây Sơn, tổ Toán trải qua biết bao thăng trầm, biến đổi. Nhiều thầy, cô trong tổ về trường một thời gian rồi phải chia tay, thầy Đinh Trường Đông chuyển lên THPT Quang Trung, thầy Võ Anh Dũng chuyển về quê, thầy Lý Vạn Hòa chuyển lên THCS Tây Thuận, thầy Nguyễn Văn Hồng chuyển về Nghệ An, thầy Phan Ngọc Hiếu sang định cư ở Mĩ.

Năm 1992, vì sáp nhập khối THCS vào khối THPT nên tổ Toán ra đời với sự có mặt của các thành viên mới: Thầy Đặng Thế Võ, thầy Đặng Vĩnh Bá, thầy Lâm Văn Trọng và thầy Dương Vân. Đến năm 1999, tổ nhận thêm một thành viên mới là thầy Bùi Trưởng (thầy Bùi Trưởng thuyên chuyển về trường THPT Quang Trung năm 2012).

Năm 2020, vì sức khỏe không cho phép nên thầy Dương Tấn Ngọc đã xin nghỉ theo chế độ. 

Năm 2021, thầy Nguyễn Hồng Phượng nghỉ hưu.

Hiện tại, tổ Toán có 9 giáo viên gồm: Thầy Mai Văn Tiên (Hiệu trưởng Nhà trường), thầy Nguyễn Hoàng Nam (Tổ trưởng chuyên môn), thầy Nguyễn Trần Bích (Tổ phó chuyên môn), thầy Hồ Đức Bân (Tổ trưởng công đoàn), thầy Nguyễn Minh Thuật, cô Đặng Thị Duyên, cô Huỳnh Thị Mỹ Dung, cô Trần Thị Thúy Kiều và cô Đặng Thị Thùy Vân; trong đó có 4 giáo viên có trình độ thạc sĩ. Tất cả thành viên trong tổ đều gắn bó, đoàn kết yêu thương nhau trong cuộc sống và cộng đồng trách nhiệm trong làm việc và giảng dạy.

Theo thời gian, tổ Toán ngày càng lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Nhiều năm liền tổ đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Tổ đã đào tạo được nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tiếp nối truyền thống của tổ, nhiều thế hệ học sinh của trường đi theo con đường Toán học như Tiến sĩ Hồ Minh Toàn (Viện Toán học), Tiến sĩ Lê Quang Thuận (Đại học Quy Nhơn), Tiến sĩ Nguyễn Nguyễn Trúc Đào (đang làm việc ở Mĩ)…, và rất nhiều cựu học sinh là Thạc sĩ, là Nghiên cứu sinh, là giáo viên Toán giỏi đang công tác trên khắp mọi miền của tổ quốc.

Nhìn chung, hiện tại giáo viên trong tổ còn trẻ về tuổi đời, tuổi nghề. Song với sự tận tâm, tận tụy, không ngừng học hỏi của các thầy, cô giáo, tập thể tổ Toán sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu dạy học trong thời kỳ mới.

 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ TOÁN

Mai Văn Tiên

Sinh ngày: 01/01/1963

TĐCM: ĐHSP Toán học

 Chức vụ: Hiệu trưởng

 

 Nguyễn Hoàng Nam

Sinh ngày: 26/9/1979

 TĐCM: ĐHSP Toán học

 Chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn

 

Hồ Đức Bân

 Sinh ngày: 18/4/1980

 TĐCM: Thạc sĩ Toán học

 Chức vụ: Tổ trưởng công đoàn

 

 Nguyễn Minh Thuật

Sinh ngày: 19/7/1986

 TĐCM: Thạc sĩ toán học

 Chức vụ: Giáo viên

 Trần Thị Thúy Kiều

Sinh ngày: 13/02/1985

 TĐCM: Thạc sĩ toán học

 Chức vụ: Giáo viên

 

 Đặng Thị Duyên

Sinh ngày: 01/01/1984

 TĐCM: ĐHSP Toán học

 Chức vụ: Giáo viên

 

Nguyễn Trần Bích

 Sinh ngày: 25/9/1979

 TĐCM: ĐHSP Toán học

 Chức vụ: Tổ phó chuyên môn, Trưởng ban thanh tra nhân dân

 

 Đặng Thị Thùy Vân

Sinh ngày: 19/12/1977

 TĐCM: ĐHSP Toán học

 Chức vụ: Giáo viên

 Huỳnh Thị Mỹ Dung

 Sinh ngày: 08/02/1989

 TĐCM: Thạc sĩ Toán học

 Chức vụ: Giáo viên