SỰ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TỔ KHOA HỌC TỰ NHIÊN

 

                                                Tổ trưởng: Nguyễn Hoàng Kim

 

Cùng với sự hình thành và phát triển mạnh mẽ, vững chắc của trường THPT Tây Sơn, tổ Khoa học Tự nhiên ra đời. Trước đây, tổ có tên là tổ Lý- Hóa- Sinh, từ năm 1992, tách ra thành hai tổ: Tổ Hóa- sinh (nhóm Hóa, nhóm Sinh và nhóm Thể dục) và Tổ Lý- KTCN. Đến sau năm 2000, nhóm Thể dục tách ra thành tổ riêng, Tổ Hóa- Sinh chỉ còn hai nhóm. Tổ Lý-KTCN  trải qua nhiều năm thăng trầm vẫn giữ nguyên tên. Cho đến năm 2020, qua gần 40 năm hình thành và phát triển, hai tổ chính thức sáp nhập vào nhau thêm phần vững mạnh. Vẫn là Lý, Hóa, Sinh nhưng nay có tên mới là tổ Khoa học Tự nhiên, đúng như bản chất “Khoa học Tự nhiên” của nó.

          Quý Thầy, Cô giáo trong tổ qua nhiều thế hệ đã cố gắng vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, gian nan của cuộc sống đời thường để chấp cánh cho lớp lớp học sinh vươn cao, bay xa khắp mọi mọi miền của tổ quốc, chính những thành quả các em đạt được là nguồn lực động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi tiếp tục sự nghiệp trồng người.

 

          Trải qua biết bao thăng trầm, biến đổi trên đường đi của trường THPT Tây Sơn, nhiều Thầy, Cô trong tổ về trường một thời gian rồi phải chia tay, như thầy Bùi Thúc Đệ, Nguyễn Công Thắng, Lê Dũng, Bùi Thúc Chỉnh, Phạm Văn Hổ, Nguyễn Tất Vững, Nguyễn Văn Bảo, Võ Luận, Trần Minh Hòa, Đặng Quang Hiển, Nguyễn Duy Bửu cô Nguyễn Thị Minh Chất, Thái Thị Hiếu,  Nguyễn Thị Bích Hợp, Hoàng Thiện Duyên,Võ Nữ Thúy Liễu, Võ Thị Xuân Vinh, Nguyễn Thị Thùy Trang,  Trần Nguyên Tú Thủy, Hồ Thị Luy. Cũng có Thầy, Cô gác lại viên phấn trắng về hưu an nhàn tuổi già bên con cháu, như cô Huỳnh Thị Xuân, cô Huỳnh Thị Phượng, cô Nguyễn Thị Kim Loan. Hiện tại tổ có 16 thành viên: 5 người nhóm Hóa (Thầy Trà Thanh Sơn- nguyên là Tổ trưởng tổ Hóa- Sinh- nay là Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Bùi Thị Minh Ảnh- nhóm trưởng nhóm Hóa- tổ Phó chuyên môn tổ KHTN, cô Huỳnh Thị Thúy Loan- nguyên tổ trưởng tổ Hóa- Sinh năm học 2019-2020, cô Lê Thị Khánh Vân, cô Đỗ Thị Hồng Trâm- Bí thư Đoàn Trường), 3 người nhóm Sinh học (Cô Đặng Thị Thẩm- nguyên tổ phó tổ Hóa-Sinh năm học 2019-2020, cô Nguyễn Thị Thủy, cô Đỗ Thị Thúy Ngân -mới về trường năm 2021); 8 người nhóm Lý (thầy Nguyễn Tấn Thành- nguyên là tổ trưởng tổ Lý- KTCN, thầy Nguyễn Hoàng Kim- tổ trưởng chuyên môn tổ KHTN, thầy Nguyễn Văn Bảy- Thư ký Hội đồng Trường, thầy Trần Đắc Thắng, thầy Nguyễn Văn Quảng, thầy Trần Quốc Quân- UV BCH Công Đoàn, cô Cao Thị Mộng Gấm, cô Trương Thị Vĩnh Sang- Tổ trưởng tổ Công Đoàn), về trình độ tạo đạo đều có trình độ đại học, trình độ thạc sĩ có Thầy Trà Thanh Sơn, cô Đặng Thị Thẩm;  cô Đỗ Thị Hồng Trâm, cô Cao Thị Mộng Gấm đang học cao học khóa 2019-2021. Người thì lớn tuổi, người thì đang độ tuổi nuôi con nhỏ…  song mọi thành viên trong tổ đều có điểm chung là rất tận tâm với nghề, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn có ý thức tự học, nghiên cứu để nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề nên nhiều thầy cô được Giám đốc sở GD&ĐT tặng giấy khen, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng bằng khen, có thầy cô được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở…và nhiều năm liền Tổ đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”. Theo đó, nhiều thế hệ học sinh ra trường, thành đạt và quay về giúp ích cho quê hương, đất nước,…

          Ngoài công tác chuyên môn,  tổ cũng phối hợp với Đoàn trường, Công đoàn tham gia nhiều phong trào như Phòng chống HIV/AIDS, Phòng chống ma túy, Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, Giáo dục giới tính, tổ chức các buổi ngoại khóa: Chế tạo tên lửa nước, Chế tạo kính thiên văn, Hóa học với môi trường …

          Tuy thành tích của tổ còn khiêm tốn, nhưng chúng tôi cũng đã có những bông hoa tươi thắm, rực rỡ góp phần làm cho vườn hoa thành tích của trường ngày càng rạng ngời hơn.

          Tổ KHTN ra đời như một sự kết tinh từ những nỗ lực, tình yêu nghề, và hơn hết là tình thương và sự đoàn kết một lòng của tất cả thầy cô giáo trong tổ. Có thể nói, KHTN là một tổ chuyên môn mạnh trong trường và mỗi thành viên trong tổ, xưa, nay và mãi mãi là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo nhằm góp phần đưa trường THPT Tây Sơn vững bước tiến lên trên sự nghiệp trồng người.

              DANH SÁCH GIÁO VIÊN HIỆN CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG

 

 

Trà Thanh Sơn

Sinh ngày: 02/10/1975

TĐCM: Thạc sĩ hóa học

Chức vụ: Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng

 

 

Huỳnh Thị Thúy Loan

Sinh ngày: 01/02/1974

TĐCM: Cử nhân hóa học

Chức vụ: Giáo viên

Đỗ Thị Hồng Trâm

Sinh ngày: 09/9/1992

TĐCM: Cử nhân hóa học

Chức vụ: Giáo viên

 

Nguyễn Tấn Thành

Sinh ngày: 09/4/1967

TĐCM: Cử nhân Vật lý  KTCN

Chức vụ: Giáo viên

Trương Thị Vĩnh Sang

Sinh ngày: 07/12/1978

TĐCM: Cử nhân Vật lý  KTCN

Chức vụ: Tổ trưởng công đoàn

 

Nguyễn Văn Bảy

Sinh ngày: 10/9/1979

TĐCM: Cử nhân Vật lý  KTCN

Chức vụ: Thư ký Hội đồng

Cao Thị Mộng Gấm

Sinh ngày: 10/10/1982

TĐCM: Cử nhân Vật lý

Chức vụ: Giáo viên

 

Đặng Thị Thẩm

Sinh ngày: 03/10/1988

TĐCM: Thạc sĩ Sinh học

Chức vụ: Giáo viên

Bùi Thị Minh Ảnh

Sinh ngày: 20/02/1977

TĐCM: Cử nhân hóa học

Chức vụ: Tổ phó chuyên môn

 

Lê Thị Khánh Vân

Sinh ngày: 13/02/1978

TĐCM: Cử nhân hóa học

Chức vụ: Giáo viên

Nguyễn Hoàng Kim

Sinh ngày: 12/6/1977

TĐCM: Cử nhân Vật lý  KTCN

Chức vụ: Chi ủy viên, TTCM, Phó chủ tịch công đoàn

 

Nguyễn Văn Quảng

Sinh ngày: 26/12/1976

TĐCM: Cử nhân Vật lý  KTCN

Chức vụ: Giáo viên

Trần Quốc Quân

Sinh ngày: 16/8/1983

TĐCM: Cử nhân Vật lý

Chức vụ: Ủy viên BCH công đoàn

 

Trần Đắc Thắng

Sinh ngày: 14/6/1977

TĐCM: Cử nhân Vật lý

Chức vụ: Giáo viên

Nguyễn Thị Thủy

Sinh ngày: 04/6/1994

TĐCM: Cử nhân Sinh học

Chức vụ: Giáo viên

 

Đỗ Thị Thúy Ngân

Sinh ngày: 10/6/1995

TĐCM: Cử nhân Sinh học

Chức vụ: Giáo viên